Bí mật ít người biết về quà tặng cho đối tác nước ngoài

Có không ít các doanh nghiệp đang trăn trở trong việc chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài. Một tặng phẩm được trao đi đôi khi lại có khả năng thúc tiến mối quan hệ hữu nghị giữa hai bên. Vậy nên chọn quà tặng đối tác nước ngoài như thế nào để phát huy tối đa hiệu quả? Những mẫu quà tặng nào xứng đáng đặt niềm tin? Quý khách hàng nên đọc ngay bài viết này để có được câu trả lời cho riêng mình.

Cách chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài như thế nào?

Để chọn quà tặng đối tác nước ngoài công ty bạn nên lưu ý đến 2 điều sau:

Hiểu rõ về văn hóa quà tặng nơi quốc gia của đối tác

Tùy vào nền văn hóa khác nhau mà tư tưởng và quan niệm của người nhận cũng khác nhau. Đôi khi một món quà được trao đi lại vô tình gây mất lòng. Vì vậy, để tránh những tình huống khó xử thì việc tìm hiểu kỹ về văn hóa của đối tác là vô cùng cần thiết.

Lựa chọn thời điểm để trao quà tặng cho đối tác nước ngoài

Để tạo ấn tượng với người nhận thì bạn không nên bỏ qua những thời điểm tặng quà này:

  • Các dịp lễ tết: Đây là thời điểm rất quan trọng để công ty triển khai quà tặng đối tác cuối năm. Tặng phẩm được trao đi là thông điệp về lời chúc sức khỏe, công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc,…
  • Lần gặp mặt đầu tiên: Tặng quà trong thời điểm này sẽ thể hiện thành ý, sự xem trọng của doanh nghiệp bạn với lần hợp tác này và cả trong tương lai.
  • Các sự kiện kỷ niệm: Lúc này, tặng phẩm sẽ đóng vai trò là cầu nối của hai bên. Món quà sẽ thay cho lời chúc mừng với hàm ý quan tâm, chung vui.

Gợi ý chọn quà tặng đối tác Trung Quốc chuẩn không cần chỉnh

Với bề dày văn hóa lịch sử lâu đời, người Trung Quốc sẽ có những quan niệm riêng về trao và tặng quà. Để không làm mất lòng họ bạn có thể cân nhắc những vật phẩm dưới đây để làm quà tặng đối tác kinh doanh, quà tặng đối tác khách hàng.

Tượng ngọc phong thủy

Là một quốc gia xem trọng phong thủy như Trung Quốc, thì việc lựa chọn tặng phẩm như thế này luôn được lòng người nhận. Một sản phẩm được chế tác thủ công, tinh xảo được xem là lời chúc may mắn, tài lộc và phú quý.

Quà tặng cho đối tác nước ngoài
Tượng ngọc phong thủy được xem là “thần vật” của phú quý  và tài lộc

Thuyền buồm mạ vàng

Món quà là tượng trưng cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai bên. Với ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, chiếc thuyền sẽ tiến ra biển lớn và hoàn thành đại nghiệp.

Quà tặng cho đối tác nước ngoài
Hợp tác thành công, thuận lợi là thông điệp của thuyền buồm mạ vàng

Quà tặng đối tác Nhật Bản – Mẫu tặng phẩm nào nên được ưu tiên?

Người Nhật rất xem trọng hình thức tặng quà. Chính vì vậy, chỉ một món quà nhỏ nếu được gói lại cẩn thận thì họ sẽ cảm thấy rất trân trọng và cảm kích. Quý doanh nghiệp có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

Bút ký

Đây được xem là lễ vật có thành ý nhất đối với người Nhật. Bút ký sẽ tượng trưng cho sự xem trọng mối quan hệ hợp tác ở hiện tại và cả tương lai.

Quà tặng cho đối tác nước ngoài
Một món quà tinh tế như bút ký sẽ rất được lòng đối tác Nhật

Bộ ấm trà hoa sen, chim lạc

Với văn hóa trà đạo lâu đời, đối tác người Nhật sẽ rất ấn tượng với tặng phẩm này. Bộ ấm chén quà tặng họa tiết hoa sen, chim lạc được xem là sự đồng điệu về văn hóa của hai nước. Sự đồng điệu này cũng nói thay cho sự trân trọng và khắng khít.

Quà tặng cho đối tác nước ngoài
Bộ ấm trà mang đậm hình ảnh Việt Nam sẽ tạo ấn tượng với đối tác nước ngoài

Cửa hàng bán quà tặng đối tác quý doanh nghiệp không nên bỏ qua

Trong nhiều năm liền Cao Minh luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp muốn đặt làm quà tặng đối tác khách hàng. Công ty bạn sẽ chẳng thể thất vọng với chất lượng sản phẩm cũng như thái độ phục vụ tại cửa hàng bán quà tặng đối tác.

Trên đây là tất cả thông tin mà quý doanh nghiệp nên biết về quà tặng cho đối tác nước ngoài. Nếu đơn vị đang có nhu cầu đặt mua quà tặng cho đối tác thì còn ngại gì mà không liên hệ với Cao Minh.

Xem thêm tin bài khác:

👉 15 món quà tặng in logo phổ biến được các trường học đặt in theo yêu cầu nhiều nhất

👉 Xây dựng dấu ấn cá nhân với set quà tặng doanh nghiệp

👉 4 cách chọn quà tặng sạc dự phòng tốt, giá rẻ cho doanh nghiệp

Bí mật ít người biết về quà tặng cho đối tác nước ngoài
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

084.555.9999
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 084.555.9999 SMS: 084.555.9999